Cách nấu món bún giò heo đơn giản, thơm ngon, đậm đà khó cưỡng

Nấu nước lèo

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi đợi dầu nóng, bạn cho tiếp 3 muỗng canh dầu màu điều và phần tỏi còn lại và 1 muỗng cà phê bột ớt vào nồi, tiếp tục phi đến khi tỏi dậy mùi thơm.

Sau đó, bạn cho 2 lít nước, 2 cây sả đập dập vào đun với lửa lớn, đến khi phần nước bốc hơi và sôi lăn tăn thì bạn cho phần giò heo đã ướp vào hầm. Lúc này bạn đợi nước sôi, đậy nắp và giảm lửa vừa và hầm trong khoảng 30 – 40 phút cho giò heo mềm.

Đợi khi giò heo vừa chín bạn nêm hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường phèn và 1 muỗng cà phê mắm ruốc sống vào. Khuấy nhẹ và nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Nhận biết giò heo chín mềm: Có 1 mẹo nhỏ và đơn giản để bạn nhận biết giò heo có chín mềm chưa bằng cách dùng 1 chiếc đũa xiên vào giò heo. Nếu bạn cảm thấy chiếc đũa dễ dàng đâm xuyên qua thì chứng tỏ giò heo đã chín mềm rồi đấy!

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-mon-bun-gio-heo-don-gian-thom-ngon-dam-da-kho-cuong-00139

Related Articles

Trả lời

Back to top button