Cách nấu lươn xào chuối xanh lạ miệng, đổi vị cho gia đình

Xào lươn và chuối

Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho 2 muỗng cà phê hành tăm băm vào phi thơm, tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu điều vào và cho lươn đã ướp vào xào và đảo nhẹ tay trên lửa vừa khoảng 3 phút cho lươn săn lại rồi cho ra dĩa.

Tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho chuối vào chảo cùng 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, chỉnh lửa vừa và xào chuối trong khoảng 3 phút cho chuối thấm gia vị.

Cho phần lươn đã xào vào chảo, cho ớt và rau răm vào đảo đều, nêm gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp và bày ra dĩa, rắc thêm ít tiêu lên là hoàn thành.

Mách nhỏ:

  • Xào chuối trước rồi cho lươn vào xào sẽ giúp lươn không bị nát và làm ảnh hưởng đến món ăn.
  • Khi xào lươn nên hạn chế đảo mạnh tay để tránh làm lươn bị nát.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-luon-xao-chuoi-xanh-la-mieng-doi-vi-cho-gia-dinh-08111

Related Articles

Trả lời

Back to top button