Vào bếp

Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn

[ad_1]

Sơ chế tôm, mực, nấu rơm và hầm xương heo

Khô mực đem nướng, sau đó xé nhỏ.

Tôm khô ngâm nước cho nở mềm.

Nấm rơm mua về cắt bỏ gốc, ngâm muối rồi rửa sạch, để ráo, cắt làm 2 hoặc làm 4.

Rửa xương heo, sau đó đem hầm cùng hành tây và khô mực xé nhỏ để làm nước dùng lẩu cua biển.

Xương ống sau khi đã sơ chế kỹ lưỡng, các bạn tiến hành hầm xương trong khoảng 1 tiếng để làm nước dùng cho món lẩu.

Mẹo sơ chế xương ống sạch, không bị hôi:

  • Khi mua về, bạn phải chặt xương thành các miếng nhỏ, sau đó rửa xương với nước muối loãng.
  • Trước khi tiến hành ninh xương lấy nước dùng, nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không được thơm ngon.

Mẹo ninh xương ống để có nồi nước dùng ngon, ngọt:

  • Lúc ninh xương không nên đậy kín hoàn toàn vung nồi vì sẽ làm nước ninh xương bị đục. Đồng thời, bạn nhớ hớt bọt để nước xương được trong.
  • Nên ninh xương ở lửa nhỏ để nước ngọt trong xương tiết ra hoàn toàn giúp nước lẩu ngon hơn.
  • Ninh tối thiểu trong 1 giờ đồng hồ, nhưng tốt nhất là đun tới khi phần thịt bám quanh xương chín mềm thì nước dùng sẽ ngọt ngon nhất. Tránh ninh xương quá lâu, vì có thể khiến nước dùng bị đục và có vị chua làm món ăn mất ngon.
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-lau-cua-bien-chua-cay-don-gian-thom-ngon-02386

Related Articles

Trả lời

Back to top button