Vào bếp

Cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

[ad_1]

Sơ chế các nguyên liệu

Xương ống heo: rửa sạch, chần sơ với nước sôi rồi vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch.

Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng. Cà chua: rửa sạch, cắt múi cau.

Thì là: rửa sạch, thái khúc nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Mẻ: nghiền cùng ít nước lọc, rồi đem lọc qua rây để loại bỏ bã. Hành tây, tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cá chép mua về sơ chế cho thật sạch.

Cách sơ chế, khử mùi tanh của cá chép giòn:

Khâu sơ chế:

  • Bạn nên nhờ người bán làm sạch ruột, đánh vảy, bỏ mang,…
  • Ngoài ra, mùi tanh còn tập trung ở 2 sợi gân màu trắng nằm dọc 2 bên sống lưng cá chép giòn. Khi cắt bỏ mang cá, bạn cắt sát về phía sống lưng cá một chút sẽ thấy sợi gân màu trắng xuất hiện. Bạn dùng nhíp rút sợi gân này ra thì mùi tanh của cá sẽ không còn.

Khâu ngâm rửa:

  • Dùng nước vo gạo ngâm cá trong 15 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và đề ráo.
  • Rửa cá bằng rượu trắng và gừng khi sơ chế.
  • Dùng muối chà sát lên cá hoặc rửa cá với nước muối.
  • Sau khi làm sạch cá, bạn có thể ngâm cá trong nước lạnh có pha một ít nước giấm loãng.
  • Hòa vào nước một ít tiêu hoặc lá nguyệt quế cũng có thể khử mùi tanh hiệu quả.
  • Nước chanh cũng có thể khử mùi hiệu quả. Bạn vắt nước cốt chanh pha loang với ít nước và ngâm cá trong 5 phút. Đối với nước chanh bạn nên hạn chế ngâm lâu vì như vậy cá sẽ không còn tươi nữa.
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-lau-ca-chep-gion-thom-ngon-dam-da-hap-dan-hon-ca-01769

Related Articles

Trả lời

Back to top button