Cách nấu cơm gà Hội An thơm ngon chuẩn vị

Chế biến phần rau ăn kèm (gỏi ăn kèm)

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt tỏi ra chén để riêng.

Cho 80 gram ớt băm, 50 gram đường trắng, 50ml nước mắm vào chảo trên rồi trộn đều đến khi hỗn hợp keo lại thì cho tỏi băm đã phi vào và khuấy đều lên, sau đó tắt bếp.

Cà rốt và đu đủ đem rửa sạch rồi bào sợi, hành tây thái múi cau.

Chuẩn bị một nồi nước đá lạnh, cho 100 gram đu đủ xanh, 100 gram cà rốt, 100 gram hành tây vào nồi ngâm 15 phút để khử mùi hăng và rau củ được giòn hơn khi trộn. Sau đó vớt hết ra để ráo nước.

Trộn hỗn hợp trên với 20 gram hành phi, 5 gram muối, 5 gram tiêu, 5 gram bột ngọt và hỗn hợp ớt vừa làm. Bạn nhớ trộn đều tay nhé. Cuối cùng thêm vào nước cốt tắc (3 trái), cắt thêm ít rau răm, trộn lên lần nữa là được.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-com-ga-hoi-an-thom-ngon-chuan-vi-02035

Related Articles

Trả lời

Back to top button