Cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Sơ chế chim bồ câu và các loại thuốc bắc

Chim bồ câu mua về, bạn làm sạch lông của chim rồi dùng dao mổ bụng lấy phần nội tạng chim ra và rửa lại chim với nước.

Tiếp theo, để khử mùi tanh của chim, bạn dùng rượu trắng pha với 5 lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Cách khử mùi hôi lông chim bồ câu

  • Cách 1: Dùng chút muối, tiêu, gừng đập dập cùng ít rượu trắng chà xát khoảng 15 phút rồi rửa lại sạch.
  • Cách 2: Hoà tan giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình chim, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
  • Cách 3: Chà sát vài lát chanh lên thịt gà với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Gói thuốc bắc mua về bạn cho ra thau sau đó dùng kéo cắt nhỏ hoàng kỳ thành các đoạn nhỏ vừa ăn sau đó cho các vị thuốc bắc rửa với nước sạch nhiều lần cho thuốc trôi hết bụi bẩn và sạch thì bạn vớt ra rổ.

Ngải cứu mua về bạn nhặt hết lá sâu, úa rồi rửa sạch.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-chim-bo-cau-ham-thuoc-bac-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-09954

Related Articles

Trả lời

Back to top button