Cách nấu chè đậu xanh hạt sen thơm mát, bùi ngọt cho cả gia đình

Hầm đậu xanh và hạt sen

Cho đậu xanh vào nồi rồi thêm nước đến ngang mặt đậu, sau đó bắc nồi lên bếp và đun cho đậu chín.

Bạn cho hạt sen vào một cái nồi khác rồi nước vào, hạt sen thì bạn hãy cho nhiều nước một chút và cũng luộc chín phần hạt sen này trên bếp.

Khi nồi đậu xanh và hạt sen đã sôi thì bạn để nhỏ lửa xuống rồi tiếp tục đun nồi đậu xanh và hạt sen chín mềm. Hãy vớt bỏ bọt nếu có nhé.

Nấu đậu xanh khoảng 10 – 15 phút thì phần đậu xanh đã chín rồi. Lúc này khi bạn thấy đậu xanh vừa chín tới thì bạn tắt bếp và chắt bỏ phần nước thừa.

Sau khi chắt bỏ hết phần nước thì bạn ủ đậu xanh trong nồi thêm 5 phút nữa cho phần đậu xanh chín hoàn toàn.

Với hạt sen bạn cũng làm tương tự như đậu xanh nhé.

Mách nhỏ:

  • Khi nấu bạn hãy thêm một chút muối để khi nấu đậu xanh và hạt sen có vị đậm đà.
  • Để đậu xanh mau chín, bạn hãy ngâm thật kỹ đậu xanh nhé.
  • Nếu bạn thích đậu xanh nở bung ra thì hãy đun thêm vài phút nữa.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-che-dau-xanh-hat-sen-thom-mat-bui-ngot-cho-ca-gia-08341

Related Articles

Trả lời

Back to top button