Cách nấu cháo xương heo ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Nấu cháo

Cho xương heo vào nồi thêm vào 2 lít nước, bắt nồi lên bếp và hầm với lửa lớn khoảng 20 – 25 phút đến khi thịt ở phần xương mềm, để phần nước hầm được trong và thơm hơn thì trong lúc nấu nhớ vớt bọt ra.

Khi xương có được độ mềm ta cho cơm nguội vào nấu chung cho đến khi cơm nở ra, không còn nguyên hạt nữa, nước sánh đặc lại.

Mách nhỏ: Nếu nhà bạn không có cơm nguội, có thể vo khoảng 100gr gạo cho sạch, rồi cho vào nồi nấu với 2.5 lít nước cùng lúc với xương heo. Vì phần gạo chưa nở sẽ cần thời gian nấu lâu hơn và lượng nước nhiều hơn nhé!

Tiếp theo, cho thêm các gia vị vào gồm: 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều cho gia vị hòa tan, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

Cuối cùng cho hành tiêu giã vào nấu sôi thêm khoảng 20 – 25 phút ở lửa vừa cho cháo nhừ rồi tắt bếp cho ra tô thưởng thức ngay nào.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-chao-xuong-ngon-don-gian-bang-noi-com-dien-00129

Related Articles

Trả lời

Back to top button