Vào bếp

Cách nấu cháo vịt xiêm hoặc vịt cỏ ngon, không mùi hôi dễ làm tại nhà

[ad_1]

Sơ chế nguyên liệu

– Sơ chế vịt:

Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, chà xát lên toàn bột con vịt để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi xát lại lần nữa với hỗn hợp rượu – gừng. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi để ráo.

Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

– Sơ chế gạo:

Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

– Sơ chế các nguyên liệu khác:

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái nhỏ.

Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng sau đó cho lên chảo xào sơ với một ít hành phi thơm.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-chao-vit-xiem-hoac-vit-co-ngon-khong-mui-hoi-01168

Related Articles

Trả lời

Back to top button