Cách nấu chân giò hầm măng tươi thơm ngon dinh dưỡng cho cả nhà

Sơ chế và ướp chân giò

Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đó, cho toàn bộ giò vào và chần sơ trong khoảng 2 phút.

Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.

Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.

Mách nhỏ:

  • Bước 1: Để khử mùi hôi của chân giò, đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 chén canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối, khuấy đều.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn cho chân giò vào rửa sạch và ngâm trong vòng 10 phút.
  • Bước 3: Cuối cùng rửa sạch chân giò dưới vòi nước thật sạch, vớt ra để ráo.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-chan-gio-ham-mang-tuoi-thom-ngon-dinh-duong-cho-ca-09309

Related Articles

Trả lời

Back to top button