Vào bếp

Cách nấu cao lầu Hội An thơm ngon chuẩn vị đặc sản Quảng Nam

[ad_1]

Làm thịt xá xíu

Ướp 500gr thịt heo với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 6 tép tỏi đã băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.

Ướp thịt trong khoảng 30 phút hoặc qua đêm để thấm gia vị.

Để gia vị không bị cháy và bắn dầu khi chiên, sau khi ướp, bạn gắp miếng thịt ra và lau bớt phần nước ướp trên bề mặt thịt.

Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, tiến hành chiên các mặt của miếng thịt ở lửa lớn cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu vàng giòn.

Khi bề mặt miếng thịt đã vàng đều, bạn đổ bớt phần dầu dư ra và chỉnh nhỏ lửa. Cho toàn bộ phần gia vị ướp vào cùng 4 muỗng canh nước hầm xương.

Ninh thịt trong khoảng 30 phút tới khi thịt chín mềm.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-cao-lau-dac-san-hoi-an-thom-ngon-chuan-vi-don-gian-05509

Related Articles

Trả lời

Back to top button