Cách nấu canh măng tươi nấu xương thơm ngon, đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Xương heo mua về chặt khúc nhỏ (bạn có thể nhờ người bán chặt giúp) khoảng 2 3 lóng tay.

Để xương heo sạch những chất bẩn và mùi hôi bạn pha loãng nước muối, ngâm xương heo trong vòng 5 phút rồi tiến hành rửa sạch lại với nước. Sau đó cho xương heo vào nồi nước sôi trụng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Măng bóc vỏ lấy phần lõi non bên trong, cắt thành những khúc vừa ăn. Để loại hết những độc tố bên trong măng bạn luộc 2 đến 3 lần nước, mỗi lần luộc khoảng 20 – 30 phút.

Cách luộc măng và khử độc tố trong măng:

  • Ngoài ra bạn có thể ngâm măng trong nước vo gạo ( từ 2 đến 3 ngày) hoặc ngâm với nước vôi trong rồi luộc sạch cho đến khi nước trong.
  • Khi luộc măng bạn lưu ý không được đậy nắp nồi để độc tố trong măng bay hêt.

Hành tím lột vỏ băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-canh-mang-tuoi-nau-xuong-thom-ngon-don-gian-tai-nha-05238

Related Articles

Trả lời

Back to top button