Cách nấu canh chua cá diêu hồng chuẩn vị, đậm đà thanh mát

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Cho 2 lít nước vào nồi, khi nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 – 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp tục nấu thêm 5 phút.

Sau 5 phút thì nêm vào nồi 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.

Lưu ý:

  • Bạn chỉ nên cho cá vào nồi khi nước sôi để tránh cá bị tanh.
  • Nếu bạn muốn tạo màu cho canh có thể xào sơ cà chua trước rồi đổ nước vào nấu.
  • Khi cho giá vào thì tắt bếp, không nên nấu thêm vì giá sẽ dễ bị mềm rục.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-chuan-vi-dam-da-thanh-mat-06053

Related Articles

Trả lời

Back to top button