Vào bếp

Cách nấu bún bò Huế chay thơm ngon, thanh đạm, đậm đà khó cưỡng

[ad_1]

Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước.

Cho bắp, thơm, củ sắn, củ cải trắng, hành tây vào nồi nước dùng. Nấu lửa vừa trong khoảng 20 – 30 phút cho ra chất ngọt.

Cho phần nấm đã xào vào nồi nước dùng. Sau đó cho thêm đậu hũ chiên và chả chay vào.

Thêm sả đập dập vào và nấu thêm 10 phút. Hớt hết bọt nổi lên cho nước dùng trong.

Múc 1 muỗng canh sa tế đã làm ở trên vào nồi, khuấy đều. Tùy theo khẩu vị thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn có thể tăng giảm tùy thích.

Nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình. Khuấy cho tan gia vị là món ăn là xong rồi.

Bạn xếp rau sống và bún ra tô, cho thêm nước dùng nóng vào và thưởng thức thôi nào!

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-bun-bo-hue-chay-thom-ngon-thanh-dam-dam-02208

Related Articles

Trả lời

Back to top button