Cách nấu bánh canh nấm chay ngon ngất ngây cho ngày chán thịt cá

Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm cắt gốc, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi vắt nhẹ nhàng để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại qua 2 – 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo, cắt nấm làm đôi. Đối với nấm đông cô khô, bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nấm mềm rồi vắt ráo nước.

Mẹo sơ chế nấm rơm, nấm đông cô khô

Đối với nấm rơm:

  • Ngâm nước muối sẽ làm cho nấm bớt các chất không tốt cho sức khỏe.
  • Sau khi rửa có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ, toàn bộ tạp chất bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.

Đối với nấm đông cô khô:

Để ngâm nấm nhanh hơn hãy sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để ngâm nấm. Cho thêm tí muối vào nước ngâm nấm. Khi ngâm lưu ý quay phần gốc nấm tiếp xúc với mặt nước. Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những bụi bẩn khỏi nấm hương.

Củ sắn rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái múi cau để nấu nước lèo.

Mẹo sơ chế củ sắn sạch:

  • Dùng bàn chải hoặc khăn vải, miếng bọt biển chà rửa bên ngoài vỏ của củ đậu để làm sạch hết bùn đất bám trên mặt vỏ.
  • Nếu bạn không chế biến củ đậu đã sơ chế ngay, bạn có thể đổ củ đậu vào thau nước lạnh, thêm 1 vài giọt nước cốt chanh, bảo quản trong tủ lạnh được đến 2 ngày đấy

Đậu hủ cắt khúc khoảng 2 – 3cm sao cho vừa ăn. Chả quế thái lát mỏng.

Bánh canh bạn trụng sơ khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-canh-nam-chay-ngon-ngat-ngay-00799

Related Articles

Trả lời

Back to top button