Vào bếp

Cách luộc khoai từ ngon ngọt béo bùi món ăn gợi nhớ tuổi thơ rất dễ tại nhà

[ad_1]

Luộc khoai

Bật bếp với lửa lớn, bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi cùng khoai từ, sau đó đậy nắp và để luộc khoảng 5 phút đến khi nước bắt đầu sôi lăn tăn.

Khi nước sôi, bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi hạ lửa vừa, đậy nắp và tiếp tục luộc khoai từ trong 20 phút đến khi khoai mềm, bở.

Mách nhỏ:

  • Để giúp khoai dậy vị hơn, bạn cho thêm 1 chút muối vào khoai khi luộc nhé!
  • Đổ xâm xấp nước vào rồi bắt đầu bật bếp để luộc khoai, vì củ khoai dày nếu không đủ nước sẽ khó chín, dễ bị sượng, còn nếu dư nước thì khoai sẽ bị nhạt.
  • Bạn không luộc khoai từ quá lâu làm khoai nhũn, ăn không còn bở, vì thế hãy thử kiểm tra khoai bằng cách xuyên 1 chiếc đũa và củ khoai trên cùng để xem khoai đã chín chưa nhé!
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-luoc-khoai-tu-ngon-ngot-beo-bui-mon-an-goi-nho-tuoi-tho-09182

Related Articles

Trả lời

Back to top button