Cách luộc đậu bắp ngon, không bị nhớt, nhanh chín và xanh mướt

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Cách chọn mua đậu bắp ngon

Để chọn được đậu bắp tươi ngon, bạn nên quan sát kỹ phần màu sắc và kích thước. Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ quả có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng và không xuất hiện những vết thâm hay chất dính lạ. Khi dùng tay bóp vào quả có độ mềm vừa phải. Đó là những quả đậu bắp còn non, ăn rất ngon.

Không nên chọn những quả có kích thước lớn và dài, vỏ sậm và xuất hiện lốm đốm những vết thâm. Đó là những quả đậu bắp già, đã bị dập trong quá trình vận chuyển, khi luộc sẽ rất dai và không còn ngon nữa.

Ngoài ra, để có thể lựa được đậu bắp ngon, chất lượng, không bị bơm hóa chất, bạn nên mua ở những cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín. Đó là những nơi bán thực phẩm đã qua kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng.

Cách chọn mua đậu bắp ngon

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu bắp với nước muối

Đậu bắp mua về bạn đem rửa sơ qua với nước sạch, sau đó cắt đi phần đầu và ngọn. Tiếp đến, chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho đậu bắp vào ngâm trong khoảng 3 – 5 phút. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn và nhớt trên đậu bắp.

Ngâm đậu bắp với nước muối

Bước 2: Rửa lại với nước sạch

Sau khi ngâm đậu bắp với nước muối xong, bạn rửa chúng lại với nước sạch một lần nữa rồi để lên rổ cho ráo.

Rửa lại với nước sạch

Bước 3: Luộc đậu bắp

Bắc một nồi nước sôi lên bếp, thêm một ít muối rồi cho đậu bắp vào luộc trong khoảng 3 – 5 phút. Dùng đũa trở đều tay để đậu bắp chín nhanh hơn. Sau đó, bạn vớt ra dĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào.

Mách nhỏ: Không nên luộc đậu bắp quá lâu vì sẽ bị nhũn, khi ăn không còn ngon nữa.

Luộc đậu bắp

Bước 4: Thành phẩm

Đậu bắp luộc có màu xanh vô cùng bắt mắt, chín vừa, không bị quá cứng hay quá mềm, ngon ngọt tự nhiên. Món này ăn kèm với thịt heo luộc, món xào hay chỉ đơn giản là chấm cùng với nước mắm chua ngọt đều rất ngon và hấp dẫn.

Đậu bắp luộc
3. Nước chấm đậu bắp luộc

Để món đậu bắp luộc ngon và trọn vẹn hương vị hơn thì không thể thiếu nước sốt tỏi ớt chua cay đậm đà. Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi rồi cho vào chén. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh nước tương vào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi. Sau đó, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt vào rồi khuấy đều tay trong khoảng 2 – 3 phút cho tỏi ớt chín đều và ngấm gia vị là được.

Nước sốt tỏi chua cay chấm đậu bắp

Vậy là Điện máy XANH vừa hướng dẫn xong cách luộc đậu bắp ngon. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn vui vẻ cùng gia đình nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Phượng Nhiên • 25/02/2021

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-luoc-dau-bap-ngon-khong-bi-nhot-nhanh-chin-va-xanh-muot-07255

Related Articles

Trả lời

Back to top button