Cách làm vịt quay chảo giòn rụm, thơm lừng, cực đơn giản tại nhà

Luộc vịt

Cho vào chén 200ml nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 ống màu gạch tôm vào, khuấy đều.

Dùng búa đập dập sả, cắt thành khúc dài khoảng 5 – 7cm. Bạn chuẩn bị 1 chảo lớn và cho hết sả, gừng cắt lát, hành tím băm nhỏ, hoa hồi, quế khâu vào chảo.

Cho phần nước gia vị mới pha và 1.5 lít nước vào chảo.

Bật lửa lớn và nấu cho nước thật sôi. Bạn hạ lửa nhỏ và cho vịt vào. Luộc vịt khoảng 10 phút, tắt bếp, đậy nắp lại, chờ thêm 10 phút thì vớt vịt ra, để ráo nước.

Bạn dùng dao cắt chanh làm đôi, vắt lấy phần nước. Dùng cọ quét khoảng 2 muỗng canh nước cốt chanh lên toàn thân vịt, để ráo nước. Nước cốt chanh sẽ giúp da vịt khi chiên giòn ngon hơn.

Mách bạn:

  • Chú ý trở vịt trong quá trình luộc, bạn không nên luộc ở lửa quá lớn, phần da vịt sẽ bị rách ra, ăn không ngon.
  • Nếu vịt không ngập toàn bộ trong nước, bạn cần lấy vá để rưới lên phần vịt ở mặt trên để thịt được ngấm đều gia vị, lên màu đẹp hơn.
  • Bạn có thể để vịt trước quạt cho vịt nhanh khô hơn, vịt phải thật ráo nước bạn mới đem đi chiên để tránh dầu bị văng ra ngoài nhé!
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-vit-quay-chao-nguyen-con-gion-rum-thom-l-02725

Related Articles

Trả lời

Back to top button