Cách Làm Túi Xách Da Handmade Đơn Giản, 58 Sách Dạy Làm Da Ý Tưởng

Hướng dẫn cách may túi xách da handmade, cụ thể là quy trình làm quai túi xách da cao cấp, một chi tiết thể hiện nét tinh tế của sản phẩm

Sáng tạo với nghề làm đồ da

Lịch khai hảng lớp học làm đồ da thủ công

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Ngày nay các sản phẩm từ da trở nên tương đối phổ biến, Mỗi người đều đã và đang sử dụng ít nhất 1 tới vài sản phẩm từ da. Một chiếc cặp laptop da công nghiệp hiện nay ngoài thị trường với chất liệu da công nghiệp hiện nay có giá khoảng 600 – 800.000đ tuy nhiên những chiếc túi da công nghiệp này thường có độ bền không cao hay gặp phải hiện tượng bong tróc, mục bề mặt trong quá trình sử dụng. Trong khi đó một chiếc túi da thật có giá lên tới vài triệu đồng lại không phải là lựa chọn của nhiều người vậy làm thế nào để sở hữu một chiếc túi xách da thật với chi phí rẻ nhất mời các bạn đọc bài viết hướng dẫn cách làm túi xách da thật handmade đơn giản.

Đang xem: Cách làm túi xách da handmade

Hướng dẫn cách làm túi xách da thật handmade đơn giản tiết kiệm chi phí.

Bước 1: Chuẩn bị

Việc chuẩn bị này khá quan trọng, Nếu như đã phác qua được mẫu túi định làm việc cần làm ban đầu là vẽ phác lại các chi tiết cấu thành sản phẩm và thứ tự đục ráp làm sao theo đúng thứ tự.

Việc này khá quan trọng, Khi xác định chính xác quá trình làm của bạn sẽ trở nên khá thuận tiện. Tránh mất thời gian do tính toán sai dẫn tới phải tháo ra làm lại.

làm túi da thật handmade
Bóc tách các chi tiết với số liệu chính xác giúp cho việc làm túi da trở nên đơn giản và chính xác

Lấy ví dụ mẫu túi da nam với kích thước Ngang x cao x dày túi là 35 x 26 x 9

1: Chi tiết số 1 mặt sau và nắp túi: Phần này là miếng lớn nhất có chiều ngang 35cm và chiều dọc 48cm (cao túi 26cm + trừ dư đường cong 1cm + Rộng hông túi 9cm + trừ dư đường cong 1cm + nắp trước 12cm)
2: Chi tiết số 2 mặt trước túi: 35cm x 26cm
3: Chi tiết số 3 phần hông túi: Hông túi là phần khá đặc biệt bởi 2 bên có 2 đường may, nên khi xác định kích thước chi tiết hông chúng ta nên trừ 2 bên đường may mỗi bên 5 ly để kích thước rộng túi được đảm bảo nên chi tiết này sẽ là 87cm x 10cm
4: Chi tiết số 4 phần ngăn túi phụ: Chi tiết này có 2 phần cũng bao gồm mặt túi phụ và hông túi
5: Chi tiết số 5 phần gắn quai đeo
6: Dây đeo: Đối với một chiếc túi da dành cho nam để dây đủ độ dài để điều chỉnh được ta cần 1 sợi dây có chiều dài 1.4m.

Bên cạnh 6 chi tiết chính này còn có chi tiết quai xách, ráp với chi tiết 1 và khoá cặp gắn với dây da trang trí mặt trước.

Dụng cụ làm da handmade
Các chi tiết một sản phẩm da handmade đều được đục và ráp bằng dụng cụ đục da chuyên dụng

Bước 2: Ráp chi tiết

Sau khi xác định được các chi tiết việc tiếp theo là vẽ phác mẫu lên miếng da lớn các chi tiết căn chỉnh hợp lý và cắt tỉa. Có thể sử dụng dao dọc giấy với lưỡi dao mới và thước nhôm để cắt chi tiết da.

Thứ tự ráp các chi tiết:

1: Chi tiết 2 và chi tiết 4
2: Chi tiết 3 và chi tiết 5
3: May ráp chi tiết 1, 2 với chi tiết 3.
4: Ráp quai xách và dây khoá với chi tiết 1 sau khi đã căn chỉnh chính xác.
5: Gắn chi tiết 6 vào chi tiết 5.

Với việc nắm được những bước trong quy trình bóc tách và cách làm túi xách da thật handmade các bạn hoàn toàn có thể thêm bớt chỉnh sửa các chi tiết theo sở thích ca nhân, yêu cầu sử dụng.

Bước 3: Đóng khoá và hoàn thiện.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản từ việc bóc tách 1 chiếc túi da thông thường chỉ cần nắm được những quy tắc cơ bản các bạn có thể dễ dàng áp dụng cho các sản phẩm da khác.

Địa điểm học: Da Thuộc Sài Gòn 220 Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.Hồ Chí Minh.

Hoặc nhắn tin theo cú pháp:

Túi xách da handmade

Quai là một bộ phận của túi xách, không có quai chiếc túi xách sẽ mất đi một phần công năng sử dụng. Đây là điểm nhấn cho một chiếc túi xách và vừa là chi tiết thể hiện phong cách thời trang và giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng. Nhìn quai túi xách nhỏ bé đến vậy, nhưng nó chứa đựng khá nhiều kỹ thuật và đòi hỏi sự tỉ mỉ, nếu không biết cách may túi xách da handmade đúng kỹ thuật, thì có thể bạn cũng không biết cách tăng cường tai quai túi xách như thế nào cho bền, đẹp và tinh tế. Hãy cùng Da Thuộc Sài Gòn tìm hiểu cách may túi xách da handmade để biết cách chế tác một quai túi xách đúng chuẩn nhé.

Nguyên vật liệu, dụng cụ chuẩn bị để thực hiện cách may túi xách da handmade

Da thuộc (da mặt và da lót)

Rập túi xách T14, xem rập chi tiết tại linkhttps://zipit.vn/phu-lieu-may-tui-xach/ban-rap-vi-da/rap-tui-xach.html

Vải tăng cường, chống bai, giãn tai quai khi sử dụng túi xách trong thời gian dài

Keo dán, kim, chỉ, dao cắt và nhiều vật dụng cần thiết khá

*

Da được lựa chọn để chế tác sản phẩm

Quy trình thực hiện cách may túi xách da handmade – Cách làm quai túi xách

Chuẩn bị nguyên vật liệu và sắp xếp nguyên vật liệu, dụng cụ một cách khoa học, thuận tiện, dể lấy là một khâu quan trọng cách làm túi xách da handmade

Trước khi thực hiên bất kỳ một thao tác nào, chúng ta nên có thói quen chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, dụng cụ, phụ liệu để chúng ta biết được kích thước của từng loại phụ kiện và không bị động trong quá trình chế tác. Đây là một quy trình cần thiết, vì nếu không có chuẩn bị trước thì sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm nguyên vật liệu, dụng cụ, phụ kiện trong quá trình chế tác, vì những vật dụng này đã bị nhiều vật dụng khác che lấp, khó tìm thấy. Thực hiện tốt khâu này, chúng ta đã có một khoản thời gian nho nhỏ để trà, nước nghe nhạc thư giãn nhẹ nhàng.

Tiện thể bài viết hướng dẫn các bạn cách may túi xách da handmade thì tôi cũng thổ lộ và tư vấn cho các bạn một biện pháp tiết kiệm thời gian khá hiệu quả mà tôi đã thực hiện, đó là các bạn nên chuẩn bị vài cái rổ nhựa nhỏ, nhiều màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng để phân loại dụng cụ và nguyên vật liệu bỏ vào từng rổ (ví dụ: đục, búa, kìm bỏ rổ màu xanh; Móc chó, Dring, tai đầu kéo bỏ rổ màu đỏ ……), sau đó ghi chú vào từng rổ, để khi cần nhìn vào sẽ thấy ngay, rất thuận tiện trong quá trình sản xuất mà lại gọn gàng. Trong các nghề thì các bác làm da thủ công thường bề bộn nhất, nhiều khi đi tìm cái Dring mà tìm hoài không thấy, sau khoảng thời gian nửa tiếng lục tung nơi làm việc thì phát hiện nó nằm ngay trước mặt mình, mà bị một miếng da hay một vật dụng nào đó đè lên. Vì vậy, hãy xắp xếp sao cho khoa học và thuận tiện dễ lấy nhất nhé.

Xem thêm: giày ferragamo

Thực hiện chế tác quai túi xách là một quy trình trong cách làmtúi xáchhandmade bằng da

Đầu tiên là cắt da mặt (da nên có độ dày từ 1 đến 1.2 mm) và da lót (nên có độ dày từ 0.5 đến 0.7 mm), vải tăng cường (nên sử dụng loại vải dù vì loại này mỏng mà có độ bền cao), dây dù độn quai, Dring chúng tôi đang sử dụng lọt lòng là 25 mm, nếu không sơn cạnh thì cắt da khổ 24mm, còn nếu sơn cạnh thì nên cắt 23mm, vì khi sơn cạnh thì mỗi bên sẽ dầy thêm 0.5 mm. Lý do tại sao lại để 24 mm mà không để 25 mm là vì nếu bằng với kích thước lọt lòng của Dring thì khi xỏ Dring vào 2 bên sẽ bị đùn nhìn rất mất thẩm mỹ, còn để 24 mm thì mỗi bên sẽ còn dư 0.5 mm, như vậy tinh tế hơn.

*

Toàn bộ các chi tiết da mặtđược cắt ra từ rập T14

*

Toàn bộ các chi tiết da lótđược cắt ra từ rập T14

Ke viền nhiệt là điểm nhấn cho mọi chi tiết của mọi sản sản phẩm, ke viền nhiệt cũng sử dụng cho quai túi xách và trong cách may túi xách da handmade thì ke viề nhiệt cũng là một kỹ thuật không thể thiếu. Có rất nhiều loại ke viền nhiệt như F1, F1.5, F2.0, F2.5 …. nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại ke viền nhiệt F2.0, vì đây là loại có thể sử dụng cho tất cả các sản phẩm từ ví đến túi xách, đường viền do F2.0 tạo ra là phù hợp, dễ sử dụng, không lớn quá mà cũng không nhỏ quá.

*

Ke viền nhiệt chi tiết da mặttai quai

*

Chi tiết da mặt tai quai sau khi ke viề nhiệt xong

*

Ke viền nhiệt chi tiết da mặt quai xách

*

Chi tiết da mặt quai xách sau khi ke viền nhiệt xong

Không riêng cách may túi xách da handmade mà trong quy trình may túi xách da bằng máy thì vải tăng cường là bắt buộc, vì vải sẽ cải thiện độ bền của da lên rất nhiều, thiếu vải tăng cường, các chi tiết thường bị bai, giản, giảm tuổi thọ của sản phẩm. Vải tăng cường có thể cắt bằng với da nhưng nên cắt nhỏ hơn như vậy che dấu được nhiều khuyết điểm, nên cắt hụt vào so với da từ 3 đến 5 mm mỗi bên.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Lọn To Hợp Với Mọi Khuôn Mặt &Raquo; Festival Fashion

*

Vải dù đảm bảo độ mỏng và chắc chắn để tăng cường

Bôi keo vào da mặt trên và vải tăng cường, sau đó dùng vật dụng hình tròn, có thể tận dụng cán búa hay ống nước để dán vải tăng cường với da lại với nhau theo hình vòng cung, đây là cách dán đúng chuẩn trong cách may túi xách da handmade. (Tại sao lại phải dán hình Vòng cung? Là vì sẽ giảm bớt độ nhăn khi tai quai hoàn thiện, sẽ tinh tế và thẩm mỹ hơn) sau đó dán da lót vào da mặt trên cũng theo quy trình hình vòng cung như vậy.

Tăng cường tai quai – Cách may túi xách da handmade

*

Vải tăng cường đã được bôi keo được uấn cong theo hình vòng cung

*

Da mặt đã được bôi keo dán lên vải theo hình vòng cung

*

Dán tăng cường tai quai

*

Vải tăng cường được dánvới da mặt của tai quai

*

Dán phần da đã được tăng cường vào da lót

*

Dùng dao tỉa các phần da lót thừa

*

Tai quai sau khi dã được dán lót xong

Tăng cường quai xách – Cách may túi xách da handmade

*

Dán vải tăng cường với da mặt quai túi theo hình cong

*

Dán da lót vào các đầu quai túi xách đã được tăng cường

*

dán lót tại các đầu chịu lực của quai túi

*

Tỉa phần thừa da lót

*

Quai túi sau khi được dán lót

Sau khi dán các chi tiết của tai quai lại với nhau là quá trình xử lý cạnh, ở đây chúng tôi sơn cạnh, vì sơn cạnh vừa nhanh, dễ thao tác mà độ bền cao.

*

Tai quai sau khi được sơn cạnh

*

Sơn cạnh đầu chịu lực của túi xách đã được tăng cường và dán lót

Sau khi sơn cạnh khô (khoảng hơn 01 giờ) chúng ta dùng dao lạng mỏng phần đuôi của tai quai (giúp giảm độ mỏng khi may tai quai với thân chính tạo độ tinh tế) – Cách may túi xách da handmade

*

Lạng mỏng phần đuôi của tai quai

Xỏ tai quai vào Dring, sau đó dùng keo dán 02 mặt trong lại vơi nhau

*

Dán hoàn thiện tai quai

*

Hoàn thiện tai quai

*

Đục lỗ phần quai đã được dán lót

*

Bôi keo tai quai và dây dù

*

Dán dây dù với phần quai túi

*

Dán lại với nhau sao cho mép đều

*

Quai túi sau khi dán lại với nhau

*

Đục và may

*

Tỉa phần dây dù thừa và dán đầu chịu lực của quai lại với nhau

*

Đầu quai chịu lực sau khi được dán

*

May đầu chịu lực

*

Đục lỗ phần tai quai để kết nối với thân túi

*

Dùng dao cạo hoặc lạng phần đuôi tai quai để tạo độ bám cho keo

*

Bôi keo

*

Định vị và đục lỗ kết nối tai quai với thân túi

*

Cắt da – Nên cắt 4 đến 5 mm

*

Lạng vát mút để tai quai không bị cộm

*

Cắt vải tăng cường và bôi keo

*

Dán vải tăng cường chịu lực

*

Dán tai quai với thân túi, đục lỗvà bắt ốc

*

May tai quai với thân túi

*

Bắt ốc có tác dụng trang trí và tăng độ bền

*

Hoàn thiện

*

Hoàn thiện

*

Hoàn thiện

Hoàn thiện

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta vừa xem qua cách may túi xách da handmade, cụ thể làhình ảnh chế tác một bộ quai túi xách đúng chuẩn, các báchãy tham khảo nhé.Chúc các bác có một sản phẩm thật đẹp

Lịch khai giảng lớp học làm đồ da thủ công

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Related Articles

Trả lời

Back to top button