Vào bếp

Cách làm trái cây tô tươi mát, thơm ngon, đơn giản, giải nhiệt mùa hè

[ad_1]

Sơ chế các loại trái cây

Đầu tiên trái cây mua về bạn rửa qua nước sạch, sau đó ngâm trái cây với muối pha loãng khoảng 15 phút để làm sạch khuẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Đối với mít, bạn bổ quả và lấy múi, bỏ hạt, xắt thành nhiều miếng vừa ăn.

Với dưa hấu, bạn cắt phần vỏ và lựa hạt (hoặc vẫn để hạt cũng không sao nhé!), cắt thành các miếng nhỏ dày 1cm.

Xoài và bơ gọt vỏ, bỏ hột và cắt thành nhiều miếng vừa ăn.

Với nhãn, chôm chôm, vảithì lột vỏ, bỏ hột, cắt phần thịt làm đôi, làm ba hoặc để nguyên đều được.

Thanh long, kiwi, chuối lột hoặc gọt vỏ, cắt thành nhiều miếng nhỏ tùy ý.

Dâu tây và nho bạn có thể cắt quả làm đôi hoặc giữ nguyên quả luôn cũng được nhé!

Mẹo: Để loại bỏ dư lượng trừ sâu trên trái cây bạn cho trái cây vào thau rồi cho thêm vào 2 – 3 muỗng cà phê bột baking soda rồi ngâm khoảng 15 phút.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-trai-cay-to-tuoi-mat-thom-ngon-don-gian-01894

Related Articles

Trả lời

Back to top button