Cách làm tỏi ớt ngâm nước mắm giòn thơm ngon để lâu không hư đơn giản

Nấu nước mắm và ngâm tỏi ớt

Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước mắm, 3 muỗng canh đường và nấu với lửa vừa khoảng 5 – 10 phút, khi nước mắm sôi và tan hết đường thì tắt bếp để nguội.

Cho tỏi ớt vào hũ thủy tinh xen kẽ 1 lớp ớt 1 lớp tỏi cho đến khi gần đầy hũ thì đổ nước mắm đã để nguội vào sao cho ngập lên trên phần tỏi ớt. Đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau 4 – 5 ngày là có thể lấy ra ăn.

Mách bạn

  • Để tỏi ớt có thể bảo quản được lâu bạn nên trụng hũ thủy tinh và nắp đậy qua nước sôi sau đó để thật khô rồi mới cho tỏi ớt vào ngâm.
  • Tỏi ớt ngâm sẽ thấm đều vị hơn, không bị nổi lên trên mặt hũ nếu bạn sử dụng miếng nhựa chặn đè lên trên lớp tỏi ớt.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-toi-ot-ngam-nuoc-mam-gion-thom-ngon-de-lau-khong-hu-06939

Related Articles

Trả lời

Back to top button