Vào bếp

Cách làm thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm đơn giản tại nhà

[ad_1]

Sơ chế và ướp thịt

Với 500gr thịt ba chỉ sau khi mua về, để khử mùi hôi, bạn mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Tiếp đến, dùng dao cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Cho thịt đã cắt vào tô cùng với 4 củ hành tím và 2 trái ớt giã nhuyễn, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và để ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách sơ chế thịt ba chỉ sạch, không hôi:

  • Cách 1: Bạn dùng dùng rượu trắng kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng lên thớ thịt rồi để ướp trong 10 phút, sau đó rửa lại với nước.
  • Cách 2: Bạn giã nhuyễn rừng, sau đó cho lên miếng thịt chà xát cùng nước giấm pha loãng trong 5 phút rồi rửa sạch lại với nước sạch.
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-thit-kho-trung-mang-kho-mien-trung-thom-ngon-dam-vi-01435

Related Articles

Trả lời

Back to top button