Vào bếp

Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, ngọt béo, đậm đà đưa cơm

[ad_1]

Ướp và kho thịt

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn sau đó cho phần thịt, hành tím băm, ớt băm và cùi dừa vào. Sau đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Sau 30 phút, bạn bắc lên bếp một cái nồi đất đợi nồi nóng rồi cho vào 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh dầu ăn dùng đũa đảo đều để đường tan ra tạo màu cho món ăn. Tiếp tục cho phần hành băm nhỏ còn lại vào luôn và phi thơm.

Tiếp theo cho phần thịt và dừa vào nồi xào cho thịt săn lại khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho phần nước dừa vào nồi, đậy nắp lại đợi cho đến khi sôi trở lại và hạ nhỏ lửa để cho thịt và dừa thấm gia vị. Bạn cứ giữ lửa vừa khoảng 20 phút rồi tắt bếp.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-ngot-beo-dam-da-dua-com-02081

Related Articles

Trả lời

Back to top button