Vào bếp

Cách làm tắc xí muội chua ngọt, không bị đắng tại nhà giải khát ngày Tết

[ad_1]

Sơ chế tắc

Trái tắc bạn mang đi rửa sơ với nước lạnh, để ráo nước.

Sau đó bạn cho tắc vào một cái thau nhỏ, cho vào 100gr muối hạt, cho vào khoảng 1/3 chén ăn cơm nước và bạn chà xát tắc với muối thật kĩ trong khoảng 10 phút.

Cuối cùng bạn rửa sạch lại với nước nhiều lần.

Mẹo sơ chế tắc không bị đắng:

  • Chà xát tắc với muối hạt giúp tắc sạch hơn và không bị đắng khi làm tắc xí muội.
  • Sau khi chà tắc, bạn có thể ngâm tắc với nước muỗi loãng trong khoảng 10 – 20 phút rồi xả lại với nước lạnh.
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-tac-xi-muoi-chua-ngot-khong-bi-dang-tai-nha-giai-06569

Related Articles

Trả lời

Back to top button