Cách làm tắc chưng đường phèn trị ho, đau rát họng cực hiệu quả

Sơ chế tắc với muối hạt

Để loại sạch bụi bẩn, tắc sau khi mua về các bạn mang rửa sơ nước.

Kế đến, cho tắc vào tô, thêm tiếp 1 muỗng canh nước lọc và 3 muỗng canh muối hột rồi dùng tay lăn đều và chà xát khoảng 5 phút sau đó mang tắc đi rửa lại 2 – 3 lần với nước, để ráo.

Mách nhỏ:

  • Chà xát tắc với muối giúp cho vỏ tắc tiết ra bớt nhựa và làm giảm vị đắng.
  • Ngoài các trên, các bạn cũng có thể ngâm tắc với nước muối pha loãng khoảng 30 phút là có thể chế biến.

Tắc sau khi đã sơ chế sạch các bạn dùng dao cắt làm 2 hoặc làm 3 tùy vào kích thước.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-tac-chung-duong-phen-tri-ho-dau-rat-hong-cuc-hieu-09247

Related Articles

Trả lời

Back to top button