Cách làm sốt cà chua để được lâu bằng máy xay cầm tay đơn giản, nhanh chóng

Làm sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào, mở lửa vừa cho dầu nóng. Tiếp đó, giảm lửa nhỏ lại và cho hành tây cắt hạt lựu vào xào đến khi chuyển thành màu vàng nâu thì cho tiếp 1 muỗng canh tỏi băm vào, đảo đều.

Cho cà chua đã cắt nhỏ vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê kinh giới khô, 8 lá húng quế cắt nhỏ, đảo đều và mở lửa lớn để đun sôi hỗn hợp.

Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ lại và đun trong khoảng 60 – 90 phút, đảo đều liên tục đến khi nước sốt có độ sệt mong muốn là được.

Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm nếm gia vị lại cho vừa và tắt bếp rồi dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp rồi để nguội.

Cho sốt cà chua vào hũ đựng và đậy kín nắp. Vậy là hoàn thành rồi.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-sot-ca-chua-de-duoc-lau-dung-che-bien-cac-mon-an-08022

Related Articles

Trả lời

Back to top button