Vào bếp

Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố bông tơi, đơn giản tại nhà

[ad_1]

Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn mua về để khử đi mùi hôi thì bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi bạn rửa lại với nước sạch. Sau đó dùng dao và cắt dọc theo thớ thịt thành các miếng nhỏ có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

Rồi cắt nhỏ các miếng thịt vừa nảy thành các miếng có chiều dài khoảng 3 lóng tay và chiều rộng khoảng 1/2 lóng tay để các gia vị được thấm đều vào thịt hơn.

Tiếp theo bạn cho thịt lợn cùng 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào thau, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Mách nhỏ:

  • Để ruốc thịt lợn khi làm xong không bị dai khó ăn, khi cắt thịt bạn nên cắt bỏ hết phần gân còn dính trên thịt lợn.
  • Để món ăn được ngon hơn bạn nên gia giảm gia vị tùy vào khẩu vị của gia đình mình nha!
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ruoc-thit-lon-bang-may-xay-sinh-to-bong-toi-don-gian-08632

Related Articles

Trả lời

Back to top button