Cách làm rau củ xào chay tươi xanh thanh đạm cho bữa cơm

Sơ chế rau củ

Bông cải mua về cắt bỏ phần cuống cứng đi, dùng dao cắt rời từng nhánh bông cải. Rửa nhẹ nhàng với nước rồi vớt ra để ráo.

Bắp non bóc vỏ và bỏ râu bắp, cắt bỏ cuống bắp, cắt làm đôi theo chiều dọc. Đậu hà lan cắt bỏ 2 bên đầu đậu và tước bỏ phần xơ 2 bên.

Cà rốt sau khi gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, nếu thích bạn có thể tỉa thành dạng bông hoa để món ăn hấp dẫn hơn.

Nấm hương thì bạn cắt bỏ chân nấm, ở phần mũ nấm cắt thành hình dấu cộng. Bạn có thể giữ nguyên nấm khi chế biến hoặc cắt nhỏ nấm thành 3 phần đều nhau.

Ớt chuông cắt bỏ phần đuôi và phần đầu quả ớt, sau đó lọc bỏ phần lõi và hạt ớt. Chia quả ớt làm đôi và cắt dọc thành các dải dài đều nhau, sau cùng cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Hành tây sau khi bóc vỏ thì cũng cắt thành những miếng vuông nhỏ. Rau cầu tàu cắt khúc dài khoảng chừng 1 lóng tay. Hành boa rô băm nhuyễn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-rau-cu-xao-thap-cam-chay-tuoi-xanh-thanh-dam-cho-bua-09820

Related Articles

Trả lời

Back to top button