Cách làm ớt ngâm nước mắm giòn ngon cay xé lưỡi đơn giản dễ làm

Chần ớt

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì bạn tắt bếp, cho ớt vào chần nhanh trong 30 giây rồi vớt ra ngay.

Mẹo: Để ớt giữ được màu xanh và độ giòn sau khi chần thì khi vớt ớt ra, bạn cho ngay vào tô nước đá lạnh và ngâm ớt trong khoảng 5 phút.

Cho ớt đã chần ra khay rồi phơi trước gió quạt hoặc thấm bằng giấy ăn cho khô hết nước.

Lưu ý: Để ớt ngâm bảo quản được lâu, lớp vỏ ớt căng bóng đẹp mắt bạn phải phơi gió hoặc lau nước thật khô, không phơi dưới nắng vì sẽ làm vỏ ớt khô nhăn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ot-ngam-nuoc-mam-gion-ngon-cay-xe-luoi-don-gian-de-06280

Related Articles

Trả lời

Back to top button