Vào bếp

Cách làm ớt bột Hàn Quốc ngon chuẩn, đơn giản tại nhà bạn biết chưa?

[ad_1]

Sơ chế và làm khô ớt

Sơ chế ớt: Bạn lấy 200g ớt tươi cắt bỏ cuống, tách bỏ hạt, rửa sạch.

Làm khô ớt:

Cách 1: Bạn cho ớt vào rổ đem phơi ở nơi nắng khoảng 29 độ C trong 2 ngày, từ 6 – 7 tiếng mỗi ngày

Cách 2: Bạn sấy khô bằng lò nướng ở 65 – 75 độ C. Nếu dùng lò để sấy khô, trong 1 tiếng đầu, bạn hạ nhiệt độ giảm dần theo thời gian, rồi quan sát đến khi ớt khô hẳn, dùng tay bóp nếu thấy ớt vụn giòn thì đã đạt yêu cầu.

Mẹo:

  • Để ớt khô nhanh hơn, bạn dùng dao khía dọc quả ớt nhé!
  • Để giữ được màu đỏ cho ớt bột, bạn chần qua nước nóng (80 – 90 độ C) trong 3 – 5 phút, sau đó vớt ra và làm sạch rồi cho vào máy sấy.
  • Bạn nên đeo bao tay nilon để tránh tiếp xúc trực tiếp với ớt, dễ bị bỏng tay và tránh chạm tay vào mắt, mũi,…
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ot-bot-han-quoc-ngon-chuan-don-gian-tai-nha-01890

Related Articles

Trả lời

Back to top button