Cách làm ốc bươu nhồi thịt thơm ngon ăn mãi vẫn thèm

Sơ chế ốc bươu

Ốc bươu mua về bỏ vào 1 cái thau, thêm 1 lít nước vo gạo để ốc nhả bớt nhớt và chất bẩn trong vòng 1 – 2 giờ. Bạn cũng có thể cắt lát ớt bỏ vào như công thức trên của Điện máy XANH thay vì dùng nước vo gạo nhé.

Sau đó, chà rửa lại ốc với nước sạch 2 – 3 lần cho thật sạch rồi cho vào nồi để luộc.

Lấy 1 nhánh sả rửa sạch, phần gốc sả cắt lát mỏng, phần lá thì cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm. Lấy 1 củ gừng, gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Cho phần sả đã cắt và gừng đập dập vào nồi ốc và thêm khoảng 1 lít nước sao cho nước sâm sấp mặt ốc. Luộc khoảng 15 phút cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.

Cho ốc vào nước lạnh rồi dùng nĩa lễ lấy phần thịt ốc ra, bỏ hết phần đuôi và phần dơ đi. Dùng muối và giấm chà cho sạch, rửa sạch 2 – 3 lần cho sạch nhớt sau đó cắt ốc thành những miếng nhỏ rồi đem phần thịt ốc bỏ vào tô.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-oc-buou-nhoi-thit-thom-ngon-an-mai-van-them-00613

Related Articles

Trả lời

Back to top button