Cách làm nem nắm Nam Định ngon chuẩn vị

[ad_1]

Cách chọn mua nguyên liệu

Tại sao chỉ chọn thịt mông để làm nem nắm?

Thịt mông là loại thịt mềm, có cả mỡ và thịt nhưng ít mỡ hơn và phần mỡ tách biệt với thịt lại có vị béo. Khi làm nem, thịt mông mềm dễ bóp nem và mang lại hương vị ngon nhất cho món ăn.

Cách chọn thịt mông ngon để làm nem nắm

  • Thịt mông phải chọn thịt tươi, mới mổ thì khi bóp nem mới dẻo và mềm ngọt.
  • Khi chọn mua thịt mông gói nem phải chọn thịt có màu đỏ, sờ vào còn thấy ấm nóng, ấn vào thì có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Tốt nhất là hãy đi chợ thật sớm để có phần thịt ngon nhất.

Thông tin về thính gạo

Thính gạo, thường gọi là thính, là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng tới khi vàng giòn rồi giã nhuyễn mịn. Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng.

  • Mua thính gạo ở đâu?

Bạn hãy mua thính gạo ở những siêu thị, cửa hàng uy tín như Bách hóa XANH để mua được sản phẩm vừa an toàn vừa đảm bảo được bữa ăn ngon cho gia đình

Thông tin về nước mắm Sa Châu

  • Nước mắm Sa Châu là gì?

Nước mắm Sa Châu là nước mắm đặc sản của vùng Giao Thủy, làm theo phương pháp thủ công truyền thống. Mắm được ủ nửa năm, sau đó được phơi nắng nửa năm, tạo nên hương vị đậm đà, dậy mùi mà không ở đâu có thể có được.

  • Có thể thay thế nước mắm Sa Châu bằng nước mắm thường không?

Nước mắm Sa Châu có hương vị cực kì đặc trưng của vùng Giao Thủy, từ đó món nem nắm mới có được hương vị khiến người Nam Định “nhớ thương”. Nếu bạn thay bằng nước mắm thường thì vẫn có thể làm được món nem nắm nhưng không thể tạo thành món ăn chuẩn vị của vùng Giao Thủy.

Nguyên liệu món ăn nem nắm

Dụng cụ thực hiện

Lá dong, nồi, thớt, chảo,…

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-nem-nam-nam-dinh-ngon-chuan-vi-03135

Related Articles

Trả lời

Back to top button