Vào bếp

Cách làm mứt vỏ bưởi cực ngon, ăn lạ miệng mà dễ làm tại nhà

[ad_1]

Sên mứt

Đổ vỏ bưởi ra rổ, rửa lại nhiều lần với nước cho hết phèn chua, bóp nhẹ vỏ bưởi cho hết nước (hình 5).

Đổ vỏ bưởi vào thau to, thêm đường vào trộn đều ngâm trong khoảng 5 tiếng để đường ngấm vào vỏ bưởi (hình 6).

Cho vỏ bưởi vào chảo, đảo đều ở lửa to trên bếp đến khi gần cạn nước đường (hình 7).

Vặn nhỏ bếp, đảo đều tay đến khi vỏ bưởi khô lại và bắt đầu kết tinh trắng thì tắt bếp (hình 8).

Lưu ý: Bạn có thể làm theo cách sau để tạo nên mứt vỏ bưởi dẻo.

Cho 35 g đường phèn với 35 ml nước vào nồi là đun với lửa nhỏ.

Khi đường gần tan hết bạn cho vỏ bưởi vào sên khoảng 20 phút rồi cho 1 muỗng canh mật ong vào sên tiếp, đến khi nước đường sánh lại và vỏ bưởi trong veo thì tắt bếp.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mut-vo-buoi-doc-dao-cho-ngay-tet-them-vui-00708

Related Articles

Trả lời

Back to top button