Cách làm mứt mận Hà Nội tươi vừa dẻo vừa ngon và cách bảo quản

Sên mận làm mứt

Bắc chảo lên bếp, cho vào phần nước ngâm mận rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi sệt lại.

Kế tiếp, cho mận vào rim trên lửa nhỏ 10 phút và vớt mận ra để riêng.

Sau đó, cho vào 100gr gừng thái sợi và tiếp tục rim trên lửa nhỏ 5 phút.

Cuối cùng, chỉ cần rưới hỗn hợp nước gừng đường này lên từng quả mận, phơi nắng 4 tiếng là hoàn tất.

Mách nhỏ: Nếu bạn thích ăn khô hơn, bạn có thể xếp mận lên khay nướng rồi cho vào lò nướng, sấy khô ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút hoặc phơi nắng 2 ngày để thưởng thức tùy theo ý thích.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mut-man-bac-tuoi-vua-deo-vua-ngon-trong-ngay-tet-va-01222

Related Articles

Trả lời

Back to top button