Cách làm mứt atiso đỏ cực ngon đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Hoa atisô đỏ mua về rửa thật sạch cho hết cát còn dính lại bên trong cánh hoa.

Chú ý rửa nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa, như vậy món mứt hoa atiso đỏ ăn sẽ ngon, có độ giòn mà không bị nát nhuyễn. Dùng đũa tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa atiso. Rửa lại cánh hoa, nhụy thêm một lần nữa. Để nửa ngày cho thật khô nước.

Lưu ý: Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè. Nước atiso có tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe. Cánh hoa để riêng để ngâm với đường làm mứt hoa atiso.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mut-atiso-do-cuc-ngon-don-gian-tai-nha-01215

Related Articles

Trả lời

Back to top button