Cách làm mực xào dưa cải (dưa chua) thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Xào mực và dưa cải

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Khi tỏi đã vàng, thơm, cho mực đã ướp vào xào đều tay trên lửa lớn khoảng 5 phút đến khi mực chín và dậy mùi thơm thì múc ra dĩa.

Bắc lại chảo lên bếp, cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho hết hành tím cắt lát vào phi thơm.

Khi hành đã vàng, thơm, cho ớt sừng cắt lát vào, đảo đều. Tiếp đến, cho dưa cải đã sơ chế vào xào đều tay trên lửa lớn khoảng 3 phút đến khi mềm và săn lại.

Sau đó, cho cà chua cùng mực đã xào vào chảo, trộn và xào đều tay thêm khoảng 5 phút, đến khi các nguyên liệu đã chín thì nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Xào thêm khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ vào, đảo đều lại 1 lần nữa rồi múc món ăn ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức nào.

Mách nhỏ:

  • Để mực và các nguyên liệu giữ được độ giòn, ngọt, bạn không nên xào lâu trên lửa nhỏ.
  • Ngoài ra, món xào sẽ tự ra nước nên bạn không cần thêm nước vào xào chung nhé.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-muc-xao-dua-cai-dua-chua-thom-ngon-hap-dan-tai-nha-07857

Related Articles

Trả lời

Back to top button