Cách làm món sườn nấu lagu tại nhà đơn giản, thơm ngon ngất ngây

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế nấm hương:

Đối với nấm hương tươi, chú ý rửa thật kỹ từng bông nấm. Sau đó lắc cây nấm để những hạt bụi, cát sẽ ra ngoài hoàn toàn.

Đối với nấm hương khô, sau khi mua về thì bạn nên chuẩn bị sẵn một ít nước sôi từ 50 – 70 độ. Sau đó cho vào ngâm trong 10 – 15 phút. Khi từng bông nấm nở bung ra tiếp tục rửa dưới vòi nước để sợi nấm sạch hoàn toàn.

Sau khi ngâm nấm, đối với nấm to thì cắt làm đôi, nếu nấm nhỏ thì không cần cắt nhé!

Lưu ý: Bạn cũng có thể ngâm nấm hương khô trong nước qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng để nấm mềm nhé!

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Nạo sạch vỏ cà rốt, sau đó cắt cà rốt thành từng lát dày khoảng chừng 1 cm.

Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, sau đó cắt làm đôi.

Hành tây bóc vỏ ngoài rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khoảng chừng 1 cm.

Hành, tỏi tím làm sạch rồi băm nhuyễn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mon-suon-nau-lagu-tai-nha-don-gian-02309

Related Articles

Trả lời

Back to top button