Cách làm món cá chép chưng tương hột bún tàu thơm ngon đơn giản

Sơ chế cá chép

Cá chép mua, về bạn dùng dao đánh sạch vảy và mổ bụng, móc hết ruột bên trong rồi rửa lại với nước. Bạn dùng dao khứa các đường dọc trên thân cá giúp cá nhanh chín và thấm đều gia vị hơn khi chế biến.

Ướp cá với 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh ớt sa tế tôm, 1 muỗng canh hành tỏi băm mỗi loại và khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Chà xát đều tất cả gia vị lên trên thân cá.

Cách khử mùi tanh cá chép

  • Cá chép sau khi được làm sạch vây, vảy và nội tạng bên trong nên được ngâm trong nước muối pha loãng, chà xát 1 lượt toàn thân cá rồi rửa lại bằng 1 ít rượu trắng, giúp chất bẩn và mùi tanh được khử sạch.
  • Bạn cũng có thể dùng muối chà xát toàn thân, từ ngoài da vào trong bụng cá thật kỹ, sau cùng rửa lại với nước là được.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mon-ca-chep-chung-tuong-hot-bun-tau-thom-ngon-don-06660

Related Articles

Trả lời

Back to top button