Vào bếp

Cách làm món bún mắm nêm miền Trung thơm ngon, đậm đà hương vị

[ad_1]

Sơ chế nguyên liệu

Thơm cắt vỏ, bỏ mắt, băm nhuyễn.

Các loại rau ăn bún gồm: diếp cá, tía tô, húng quế, rau xà lách bạn nhặt bỏ phần lá, cây già rồi rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, để ráo.

Dưa leo bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt mỏng.

Giá rửa sạch, để ráo nước.

Thịt ba chỉ heo bạn rửa sạch, để ráo.

Tai heo bạn rửa sạch, dùng dao lam cạo sạch lông và chất bẩn sau đó lấy muối và chanh hoặc giấm chà xát kỹ để khử mùi hôi rồi rửa lại lần nữa bằng nước muối pha loãng.

Để tai heo được trắng bạn ngâm tai heo thêm 10 phút trong tô nước có pha ít chanh hoặc giấm trắng.

Tiếp theo bạn chần tai heo qua nước sôi rồi vớt ra, rửa lại lần nữa, để ráo.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mon-bun-mam-nem-mien-trung-thom-ngon-dam-da-huong-vi-00136

Related Articles

Trả lời

Back to top button