Cách làm mắm dưa cà pháo chuẩn vị miền Trung giòn ngon, đậm đà

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó thì băm nhuyễn. Rửa sạch ớt sừng và ớt hiểm, sau đó băm nhuyễn phần ớt sừng.

Cà pháo khi mua về, bạn cắt bỏ cuống rồi ngâm trong thau nước pha ít muối và nước cốt chanh khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Chuẩn bị thau nước muối pha loãng khác rồi cắt đôi cà và cho vào. Để cà bớt vị hăng và đắng, bạn ngâm cà ngập trong nước từ 4 – 5 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.

Dưa leo rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, cắt bỏ phần hạt bên trong rồi cắt miếng vừa ăn.

Mâm dưa leo trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo. Đem phơi phần dưa leo mới sơ chế khoảng 8 tiếng trong bóng râm cho đến khi khô và săn lại.

Mách nhỏ:

  • Để tránh bị bụi, bạn nên phủ lên trên phần dưa leo 1 lớp màn mỏng.
  • Nếu điều kiện không cho phép phơi ngoài trời, bạn cũng có thể cho dưa leo vào lò nướng ở 70 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mon-ca-phao-ngam-mam-nem-sieu-hap-dan-va-don-gian-de-06725

Related Articles

Trả lời

Back to top button