Cách làm khô heo xé sợi cực ngon, cực dễ bằng chảo chống dính

Sơ chế thịt heo

Thịt heo rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi, sau đó lấy ra xả sạch bằng nước lạnh. Luộc thịt thêm một lần nữa với: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 miếng mỡ bò, 6 cây sả, 1 ít gừng cho thật chín.

Đập thịt cho thật mềm.

Xé thịt thành sợi vừa ăn.

Xay 7 đầu sả cây với 3 quả ớt. Sau đó cho sả ớt vào thịt ướp cùng 3 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng canh đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít muối, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào rồi ướp trong 2 tiếng.

Cho thịt đã ướp vào nồi cùng 1 tô nước luộc thịt, rim tới khi cạn nước.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-kho-heo-xe-soi-cho-ngay-tet-bang-chao-chong-dinh-00705

Related Articles

Trả lời

Back to top button