Cách làm khô bò đen ăn kèm gỏi đu đủ thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Cho gan, tim bò vô thau và thêm vào một ít nước ấm, 2 – 3 muỗng canh muối để ngâm trong 2 phút.

Sau khi ngâm xong, bạn rửa lại nhiều lần với nước lạnh đến khi nước trong thau không còn đỏ nữa, tức máu đã ra hết là đạt. Bạn để cho gan và tim ráo nước nhé.

Bạn dùng mũi dao rạch vài đường trên thân trái du đủ rồi ngâm vào chậu nước cho ra hết nhựa, sau đó rửa sạch gọt vỏ, bổ ra và bỏ hạt, cắt bỏ phần cùi đắng rồi bào thành sợi dài.

Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi dài như đu đủ. Rau húng lủi nhặt bỏ lá hư, sau đó rửa sạch.

Lưu ý: Phần đu đủ và cà rốt sau khi bào sợi, bạn ngâm liền trong nước muối pha loãng, cho thêm vài cục đá lạnh để đu đủ và cà rốt trắng và giòn hơn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-kho-bo-den-an-kem-goi-du-du-thom-ngon-don-gian-02177

Related Articles

Trả lời

Back to top button