Cách làm kẹo cu đơ đậu phộng đặc sản Hà Tĩnh chuẩn vị thơm ngon dễ làm

Nấu mật đường

Gừng nhánh bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt nhuyễn gừng.

Cho 150ml mật mía vào chảo lòng sâu, sau đó cho tiếp 100gr mạch nha nếp và 20ml nước cốt gừng rồi dùng thìa khuấy cho hỗn hợp tan vào nhau.

Tiếp đến bạn đặt chảo lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi mật đã nấu đủ độ thì cho gừng cắt nhỏ và đậu phộng rang vào, đảo đều liên tục trong 1 phút rồi tắt bếp.

Mẹo:

  • Để xác định mật đã nấu đúng độ hay chưa, bạn chuẩn bị một chén nước rồi dùng muỗng múc một ít mật rồi nhỏ một vài giọt mật vào trong một cái chén đựng nước. Nếu mật chuyển sang màu cánh gián, tạo thành giọt tròn đều và không tan trong nước thì mật đã nấu tới rồi đấy.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-keo-cu-do-dau-phong-dac-san-ha-tinh-de-lam-02046

Related Articles

Trả lời

Back to top button