Cách làm hủ tiếu khô tại nhà đơn giản, thơm ngon như ngoài hàng

Sơ chế các nguyên liệu khác

Trứng cút luộc chín trong 8 phút, bóc vỏ. Tôm khô rửa sạch để ráo. Cà rốt, củ cải gọt sạch vỏ, cắt miếng to. Giá đỗ nhặt sạch vỏ, rửa sạch cùng với cải cúc. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, hành hẹ mùi tàu bỏ đi phần rễ làm sạch đem đi rửa.

Lấy tôm bóc sạch vỏ, bỏ đi phần đầu, rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm rửa sạch với một ít nước muối pha loãng chắc chắn mùi tanh của nó sẽ biến mất.

Mực bạn có thể ướp với 1 ít đường trong khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Cách làm này sẽ giúp khử mùi tanh của mực. Khứa các ngang dọc chéo đều nhau rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp tôm, mực chung với 1 thìa gia vị hay bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, để ngấm trong khoảng 15 – 20 phút.

Gan heo, rửa sạch đem ngâm với 100ml sữa tươi trong 15 phút giúp gan heo bớt hôi. Nạc vai heo, rửa sạch đem băm nhỏ sau đó ướp với 1 thìa gia vị, 1 thìa tiêu để yên cho ngấm trong 15 phút.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-hu-tieu-kho-tai-nha-don-gian-thom-ngon-02045

Related Articles

Trả lời

Back to top button