Cách làm hành phi giòn ngon không cần phơi để được lâu đơn giản tại nhà

Phi hành

Cho dầu vào chảo, tiếp đến cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng canh bột mì vào chảo.

Bật bếp và để lửa trung bình để làm nóng dầu.

Dùng đũa hoặc 1 vài tép hành để thử dầu, khi thấy dầu sôi quanh đũa hoặc tép hành nổi lên trong khoảng 1 giây là được. Khi đó, bạn cho từ từ hành vào chảo dầu để phi.

Khi hành nổi đều lên mặt dầu thì dùng đũa đẩy nhẹ phần hành xung quanh thành chảo vào trong để tránh hành bị cháy, sau đó, dùng vợt đảo nhẹ để hành vàng đều.

Sau khoảng 15 phút, hành bắt đầu vàng thì vớt nhanh hành để ra rổ. Dàn đều hành để hành nhanh nguội và tắt bếp.

Mách nhỏ:

  • Để hành phi vàng thơm và giòn ngon, bạn nên dùng chảo bằng nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định.
  • Dùng muối giúp hành nhanh giòn, nhiệt độ hành ổn định, thêm 1 ít bột mì để hành dày và giữ hành được nguyên tép.
  • Để hành giòn đều hơn bạn nên chia hành từng phần nhỏ để phi nhé.
  • Để hành được giòn và không bị tách tép, trong quá trình phi hành, không đảo nhiều, sau khoảng 10 – 12 phút khi hành nổi hẳn lên mặt dầu mới đảo hành.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-hanh-phi-gion-ngon-khong-can-phoi-de-duoc-lau-don-07487

Related Articles

Trả lời

Back to top button