Cách làm gỏi hoa chuối tai heo mặn ngọt giòn ngon đổi vị cho gia đình

[ad_1]

Sơ chế nguyên liệu

Hoa chuối bạn nên để hơi héo một chút rồi mới bào, không nên mới hái mà bào ngay. Chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

Thái ngang hoa chuối sau đó ngâm vào thau nước muối, chanh đã chuẩn bị khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

Mẹo sơ chế hoa chuối không bị thâm đen:

  • Trước khi thái, bạn dùng tay tước bỏ phần bẹ già già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng và bắt đầu cắt hoặc bào.
  • Thái mỏng sợi hoặc bào hoa chuối theo chiều ngang. Thái tới đâu, bạn ngâm hoa chuối vào thau nước chanh, muối ngay tới đó, để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, không bắt mắt.
  • Ngâm hoa chuối trong nước chanh muối đã pha ít nhất 30 phút. Sau đó, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho sạch rồi để ráo.
  • Nước ngâm hoa chuối bạn có thể dùng giấm, phèn chua hoặc mẻ ngấu pha vào nước thay cho chanh. Bạn không nên cho quá nhiều muối khi pha nước ngâm, àm hoa chuối bị mặn, không ngon.

Pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng muối ăn. Sau đó chà xát thật kỹ hỗn hợp đó lên tai heo.

Sau khi xát muối tai heo, bạn dùng dao cạo thật sạch tai heo, cạo mọi nơi, mọi điểm trên tai heo để tai heo thật sạch bạn nhé.

Mách nhỏ: ngoài giấm và chanh, bạn cũng có thể khử mùi hôi của tai heo với rượu bằng cách ngâm ngập miếng tai heo trong rượu 15 phút rồi xả sạch lại với nước lạnh, tai heo sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.

Tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt lát. Chanh vắt lấy nước cốt.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-goi-hoa-chuoi-tai-heo-man-ngot-gion-ngon-doi-vi-02908

Related Articles

Trả lời

Back to top button