Bật Mí Một Số Cách Làm Giày Thể Thao Rộng Thành Chật Để Vừa Chân

Phải làm gì khi đôi giày mới mua hôm qua vẫn đi vừa mà hôm nay bỗng rộng “đến lạ thường”? Tùy vào thời điểm mua giày trong ngày mà bàn chân của bạn có những sai số nhất định. Xoăn Shop sẽ giúp bạn hô biến cách làm giày rộng thành chật chỉ trong “1 phút 30 giây” nhé!

1. Cách xử lý khi giày bị rộng

Háo hức mua một đôi giày mới rõ ràng lúc thử vừa in vậy mà hôm sau lại thấy rộng chân. Đây là tình cảnh mà rất nhiều người gặp phải và không biết xoay xở ra sao. Xoăn Shop sẽ giúp bạn một vài cách khắc phục giày rộng thành chật vừa in với bàn chân bạn và phù hợp với mọi loại giày nhé!

1.1 Sử dụng miếng lót đế giày/gót chân

Đây là một trong những cách làm giày rộng thành chật nhanh nhất và thông dụng được nhiều người tin tưởng nhất. Có rất nhiều loại miếng lót đế giày như: Silicone, mút xốp…

*

Cách làm giày rộng thành chật với miếng silicon

Mẹo khắc phục giày rộng thành chật bằng miếng lót giày phù hợp với hầu hết tất cả các loại giày như: Giày thể thao, giày da, giày cao gót… Tùy vào mức độ rộng khác nhau mà bạn có thể sử dụng số lượng miếng lót giày phù hợp. Khi lựa chọn miếng lót giày bạn nên lựa chọn các miếng lót có kích cỡ phù hợp với phần gót giày nhé. Tránh việc miếng lót quá to bản so với phần gót giày sẽ làm miếng lót lộ ra ngoài, gây mất thẩm mỹ.

Đang xem: Cách làm giày thể thao rộng thành chật

Tips hay cho bạn
Bạn có thể ra các cửa hàng giày hoặc tự chế miếng mút xốp để lót đế giày. Khi mới sử dụng miếng lót có thể bạn sẽ cảm thấy “hơi vướng” chân nhưng nếu đã quen thì bạn hoàn toàn có thể “sải” những bước chân thật thoải mái mà không lo “giày một nơi chân một nơi nhé.”

1.2 Miếng đệm phần mũi giày

Bên cạnh miếng lót gót giày thì miếng đệm phần mũi giày cũng là một trong các cách khắc phục giày rộng thành chật lý tưởng nhất. Việc lựa chọn miếng đệm mũi giày sẽ hạn chế được nhược điểm của miếng lót gót giày như bị lộ ra ngoài hoặc có thể bị bong trong một vài trường hợp.

*

miếng đệm phần mũi giày cũng là một trong các cách khắc phục

*

Cách làm giày rộng thành chật với miếng lót

Cách làm giày rộng thành chật này cũng phù hợp hầu hết với mọi loại giày bởi nó được giấu kín bên trong phần mũi giày nên hạn chế được tình trạng bị lộ ra ngoài cũng như chẳng may bị bong lớp keo như miếng lót gót giày trong quá trình di chuyển.

Một số bạn còn “chữa cháy” biến giày rộng thành chật bằng cách “nhét” vải, giấy vệ sỉnh, giẻ mỏng… vào phần mũi giày. Cách này quả thật chỉ mang tính “chữa cháy” nhất thời bởi nếu phải di chuyển nhiều nó sẽ gây đau nhức các ngón chân và lâu ngày sẽ mang đến cho bạn vô số phiền toái. Tốt nhất nếu gặp phải đôi giày rộng hơn bàn chân của mình thì cứ sử dụng miếng đệm mũi giày chuyên dụng cho chắc bạn nhé!

1.3 Dùng đôi tất dày hơn

Đây là cách chữa giày rộng thành chật được khá nhiều bạn nam sử dụng khi đi giày thể thao, giày da. Ưu điểm khi sử dụng tất giày hơn là sẽ giúp đôi chân bạn vừa vặn hơn và cũng tránh được việc mất thẩm mỹ.

*

Cách chữa giày rộng thành chật là đi tất dày hơn

Tuy nhiên, sử dụng tất dày hơn để giúp bàn chân vừa vặn với đôi giày thường ít sử dụng với các bạn nữ (trừ khi các bạn đi giày thể thao) bởi giày dép nữ thường “phô” ra bàn chân khá nhiều nên nếu đi tất sé “phá hỏng” thẩm mỹ của đôi giày cũng như phong cách của cả bộ đồ.

1.4 Sử dụng miếng urgo

Đây cũng là một mẹo chữa giày rộng thành chật được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với các đôi giày “hơi” rộng bởi miếng urgo cũng khá mỏng. Việc dán urgo vào phần gót chân cũng có tác dụng giảm ma sát giữa phần da gót chân với gót giày, giúp phần da gót chân tránh bị cọ sát gây đau, rát và bong da.

*

Cách làm giày rộng thành chật với băng urgo

Thông thường cách dán miếng urgo phần gót chân chỉ dành cho các quý cô và mang tính “chữa cháy” bởi việc dán urgo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ.

Xem thêm: Trang Phục Y Tế Đà Nẵng – Đà Nẵng Vững Vàng Chống Dịch!

Để không mắc phải những sai lầm trên bạn nên xem hướng dẫn:

2. Phải làm gì khi giày thể thao bị rộng?

Là loại giày thông dụng, phổ biến nhất thế giới, giày thể thao luôn nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người. Mặc dù là giày thể thao nhưng bạn cũng không tránh khỏi tình cảnh giày bị rộng hơn so với bàn chân của mình.

Vậy cách khắc phục giày thể thao bị rộng là gì? Một câu nói thường được nhắc tới mỗi khi mua giày dép là “giày thừa dép thiếu.” Ý nói nếu bạn mua một đôi giày thì nên mua rộng ra hơn so với bàn chân của bạn, còn mua một đôi dép thì ngược lại, bé hơn bàn chân bạn (thường là từ 0.5 đến 1 size).

Khi gặp phải tình cảnh giày thể thao rộng hơn bàn chân mình một chút, bạn hoàn toàn có thể coi như “không hề có chuyện gì xảy ra” bởi phần rộng một chút đó khi bạn đi tất là sẽ vừa vặn luôn. Chắc chắn đi giày thể thao bạn phải đi tất rồi đúng không, chứ “đi giày không đi tất thì thà đi chân đất còn hơn” nhỉ?

Nếu bạn đã đi tất nhưng giày vẫn rộng hơn bàn chân thì bạn có thể tham khảo một vài cách chữa giày thể thao rộng thành chật sau:

2.1 Dùng đôi tất dày hơn

Đối với giày thể thao bị rộng thì việc sử dụng một đôi tất giày để giúp vừa vặn với bàn chân là cách thông dụng nhất. Thông thường, với giày thể thao bạn nên chọn đôi tất dày loại ngắn cổ để giúp tổng thể bộ đồ trở nên thẩm mỹ hơn nhé.

*

Đối với giày thể thao bị rộng thì việc sử dụng một đôi tất giày để giúp vừa vặn với bàn chân là cách thông dụng nhất.

Nếu giày thể thao bị rộng thì bạn hoàn toàn yên tâm để giúp chúng trở nên vừa vặn hơn với đôi chân của mình. Hầu hết giày thể thao đều che kín bàn chân nên việc sử dụng tất để làm giày vừa hơn hoàn toàn “dễ như trở bàn tay.”

Ngoài ra, cũng vì che kín bàn chân nên một vài loại giày sẽ khiến gây bí bách, việc sử dụng tất còn giúp hút ẩm, mồ hôi bàn chân, giúp hạn chế sinh ra “mùi lạ” khi phải đi giày nhiều.

2.2 Sử dụng miếng lót giày phù hợp

Nếu đi tất rồi vẫn không “xi nhê” thì bạn có thể kết hợp thêm cùng miếng lót giày phù hợp nhé. “Song kiếm hợp bích” kiểu gì cũng mang lại kết quả không tưởng đúng không nào?

*

Cách làm giày thể thao rộng thành chật với miếng lót

*

Lựa chọn miếng lót đúng với size giày của bạn để tránh việc miếng lót không phát huy tác dụng nhé

Khi sử dụng miếng lót giày phù hợp với size giày, bạn vừa có thể giúp giày vừa vặn hơn so với chân vừa có thể “ăn gian” chiều cao bởi một số loại miếng lót còn độn thêm phần đế giúp bạn trông cao hơn.

Xem thêm: Top 5 Shop Giày Rạch Giá Tp. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Shop Giày Mt Tp

Khi lựa chọn miếng lót giày thể thao, bạn cần lựa chọn miếng lót đúng với size giày của bạn để tránh việc miếng lót không phát huy tác dụng nhé.

cách làm giày lười nam rộng thành chậtcách làm giày rộng thành chậtkhắc phục giày thể thao rộng thành chật

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button