Cách làm gà hấp hành đơn giản thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Mẹo chọn mua gà ngon và khử mùi tanh của gà:

Mẹo chọn mua gà ngon:

Bạn chọn mua gà bằng cách nhấc thử hai con gà cùng cỡ, con nào cảm giác nặng tay hơn thì thịt của nó sẽ săn chắc hơn.

Mỏ gà sắc nhọn, có màu sáng bóng và không bị chảy nhớt ở mỏ.

Chọn mua con có chân thẳng, thon nhỏ, đều và không bị trầy xước, gãy móng, không bị nổi các nốt màu đỏ hay nốt màu lạ ở chân.

Chọn mua con có lớp da mỏng và mềm, bóp nhẹ vào thân cảm thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng ở dưới ức và cánh, thấy được phần thịt ở dưới nách và cánh gà.

Gà khỏe mạnh khi diều gà không bị căng cứng.

Da gà ta có màu vàng nhạt và vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Để nhận biết gà có bị tẩm hóa chất hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng còn lớp mỡ bên trong màu trắng thì gà có tẩm hóa chất.

Gà ta có da mỏng, mịn và có độ đàn hồi cao. Bạn nên để ý chọn thịt gà trông tươi, không có mùi hồi hay mùi lạ, trên da gà không bị tụ máu hay bầm tím. Nên chọn những con có màu đen sạm.

Để tránh mua gà bị bơm nước thì bạn nên thử đặt tay ấn vào vị trí mà bạn nghi là bơm nước (chủ yếu là phần đùi và lườn gà) nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng không có độ đàn hồi thì bạn không nên mua.

Mẹo khử mùi tanh của gà: Đầu tiên bạn đem con gà đi rửa với nước, sau đó rửa lại với rượu trắng bóp đều ở bên ngoài da con gà để làm sạch và khử mùi thịt gà. Sau đó bạn rửa lại với nước và để ráo. Như vậy thì gà sẽ không còn mùi tanh khi hấp ăn sẽ thơm ngon hơn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ga-hap-hanh-don-gian-thom-ngon-kho-cuong-tai-nha-00125

Related Articles

Trả lời

Back to top button