Cách làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt thơm ngon tốt cho tiêu hóa

Ngâm chùm ruột

Dùng lấy 1 lượng muối và 1 lượng đường trộn đều vào nhau, đừng dùng quá nhiều muối vào hỗn hợp, sau này nước ngâm sẽ bị mặn.

Sau đó rải 1 lớp đường xuống dưới đáy hũ thủy tinh đã chuẩn bị và rửa sạch, độ dày lớp đường khoảng 2cm là được.

Xếp 1 lớp chùm ruột lên trên hỗn hợp đường, rồi lại đến lớp đường… cứ tiếp tục như vậy cho đến khi chùm ruột và đường vừa hết vào hũ thủy tinh.

Sau khi xếp đường và chùm ruột vão hũ, có thể dùng tay lắc lắc nhẹ hũ, cho chùm ruột và hỗn hợp đường trộn đều và được nén chặt lại với nhau hơn.

Sau khi cho hết nguyên liệu vào hũ thủy tinh, ban đầu sẽ thấy hầu như đường sẽ phủ kín chùm ruột gần như toàn bộ. Sau vài ngày, chùm ruột ra nước và bắt đầu hòa tan với đường. Lớp đường sẽ chìm xuống dưới và chùm ruột nổi lên trên.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-chum-ruot-ngam-duong-chua-ngot-thom-ngon-01653

Related Articles

Trả lời

Back to top button