Cách làm chà bông gà thơm ngon, đơn giản, tơi mịn ngay tại nhà

[ad_1]

Làm tơi thịt gà

Bạn có thể làm tơi thịt gà bằng 3 cách như sau: dùng chày cối giã tay, dùng máy xay sinh tố hoặc dùng máy trộn bột:

Làm tơi chà bông gà bằng chày cối giã tay: Bạn có thể dùng chày cối, giã nhỏ thịt gà ngay sau khi lấy từ chảo nóng ra. Nên giã mạnh tay từ trên xuống. Tiếp tục cho đến khi hết thịt gà. Xé nhỏ phần thịt gà còn to, dùng tay vò cho thịt tơi ra.

Làm tơi chà bông gà bằng máy xay sinh tố: Bạn cho 1 – 2 miếng thịt gà vào máy xay sinh tố, xay nhấp thả (ấn nút xay rồi thả, lặp đi lặp lại) trong vòng 20 giây thì dừng. Lặp lại các thao tác ở bước này cho đến khi phần thịt gà được đánh tơi thành sợi.

Làm tơi chà bông gà bằng máy trộn bột: Bạn dùng chày và cối giã 2 – 3 lần cho miếng thịt gà vỡ ra. Sau đó, bạn cho hết vào máy trộn bột đánh cho đến khi đạt độ tơi ưng ý thì dừng.

Mách bạn khi làm tơi bằng máy xay sinh tố:

  • Chỉ được xay bằng phương pháp nhấp thả. Nếu không, thịt gà sẽ bị đánh nhuyễn mịn chứ không thành sợi như mong muốn.
  • Bạn dùng đũa trộn đều thịt, để tránh tình trạng ở dưới gần cánh quạt xay bị nát còn ở trên thì chưa được xay.

Ưu nhược điểm của 3 cách làm tơi chà bông gà:

  • Làm tơi gà bằng chày cối giã tay: cách làm này có thể khiến bạn dễ dàng điều chỉnh hình dáng sợi chà bông gà mà mình muốn, nguyên liệu dễ kiếm và dễ làm. Tuy nhiên lại tốn khá nhiều sức và thời gian.
  • Làm tơi gà bằng máy xay sinh tố: cách làm này nhanh chóng và dễ dàng, không tốn sức như cách làm bằng chày cối, dụng cụ cũng dễ tìm mua, tuy nhiên lại khó khăn cho những bạn nhà không có sẵn máy xay sinh tố.
  • Làm tơi gà bằng máy trộn bột: cách làm này cực kì nhanh, hiệu quả, không tốn sức nhất trong 3 cách, tuy nhiên dụng cụ làm lại khó tìm mua và rất ít bạn nhà có sẵn loại máy này.

Vì thế, tuy vào điều kiện nhà bạn có sẵn loại dụng cụ nào mà cân nhắc chọn cách làm cho phù hợp nhất nhé!

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-cha-bong-ga-thom-ngon-don-gian-toi-min-ngay-tai-nha-00153

Related Articles

Trả lời

Back to top button